Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Quy Định Chung

Go down 
Tác giảThông điệp
Mr.C
Tổng Tư Lệnh
Tổng Tư Lệnh


Tổng số bài gửi : 385
Điểm : 709
Join date : 30/08/2010
Age : 28
Đến từ : Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Quy Định Chung   Wed Sep 01, 2010 3:39 pm 1. Nội quy và tiêu chí hoạt động của forum
  A.Quy định chung.

  1. Khi bạn đăng bài viết trong diễn đàn, xin hãy đăng bài viết của mình đúng với đề mục của diễn đàn. Cùng một nội dung, bạn chỉ được gửi lên tối đa vào 1 chủ đề hoặc 1 mục, tránh làm loãng diễn đàn. Từ bài thứ 2 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá nick ngay 1 ngày, tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

  2. Không mang vấn đề chính trị, vấn đề sắc tộc, tôn giáo ra để bàn luận. Những bài viết này sẽ bị xoá ngay và người viết bài sẽ bị ban nick.

  3.Tuân thủ pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Thành viên chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với tất cả nội dung mà mình đưa lên diễn đàn. Ban quản trị diễn đàn không chịu trách nhiệm pháp lý đối với các vấn đề không liên quan đến nội dung chính và các vấn đề không thuộc về diễn đàn.

  4. Không đăng những bài viết, tin nhắn có tính cách nhục mạ, đả kích một cá nhân nào là thành viên của diễn đàn. Không chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu. Không dùng những từ thô tục hay quảng cáo làm nicknames, signatures.

  5. Không gửi bài viết toàn bằng chữ HOA hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. Những bài viết này sẽ bị xóa ngay lập tức bất kể nội dung là gì.Trừ BQT.

  6. Không trích dẫn quá nhiều trong bài viết của mình. Không câu bài, gửi bài spam.

  7. Kích thước ảnh sử dụng trong chữ ký theo quy định. Vượt quá kích thước quy định (chiều cao không quá 120pixel, chiều rộng ko làm vỡ site), sẽ bị xóa hình trong chữ ký mà không cần thông báo.


  Mặc định khi bạn đăng ký trở thành thành viên là bạn đã chấp nhận tuân theo những nội quy của diễn đàn.  B. Quy định về tiêu đề bài viết.


  1.Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như : "????", "Vào đây coi nè", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi", v.v... Những bài viết này sẽ được biên tập lại tiêu đề, tuy nhiên nếu thành viên gửi bài vẫn vi phạm sau khi được nhắc nhở nhiều lần thì các bài viết về sau sẽ bị xóa mà không cần phải báo trước.

  2.Để hỏi hoặc đặt vấn đề thảo luận, bạn nên ghi tiêu đề cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem bài viết. Ghi tiêu đề cụ thể sẽ giúp cho bạn được trả lời câu hỏi nhanh chóng hơn.  C.Quy định về bài viết

  1. Hình thức:
  a/Không giới hạn tối đa số chữ, số trang. Tuy nhiên khi bài viết quá dài thì người post bài nên chia bài viết ra làm nhiều phần và post nhiều lần. Trong một số trường hợp bài viết quá dài, có thể bị chỉnh sửa mà không được thông báo trước cho người viết bài.
  b/ Được phép trích dẫn đường link từ trang web khác để dẫn chứng
  c/ Được phép sử dụng hình ảnh/video bằng cách đính kèm, hoặc nhúng mã hình, hoặc trích dẫn link từ trang web khác.Nhưng không được vượt quá quy định nếu không sẽ bị xoá mà không cần thông báo trước.
  d/ Đối với những bài viết quá dài, có quá nhiều hình ảnh, nội dung đính kèm thì không nên trích dẫn toàn bộ bài viết đó trong bài reply của mình.

  2. Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc gửi dạng VIQR. Nếu bạn không biết cách gõ tiếng Việt UNICODE có dấu thì bạn có thể hỏi trong box "Hỏi Đáp/ Hướng dẫn", gửi e-mail cho BQT để được hướng dẫn cụ thể.

  3. Tránh gửi các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chủ để thảo luận. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang box có nội dung phù hợp hơn. & sẽ nhắc nhở thành viên đó lần sau chú ý hơn.

  4.Không post bài viết có nội dung lạc đề, vô nghĩa với chủ đề của topic/box/mục/chuyên mục. Ban điều hành có quyền xóa hoặc di chuyển những bài viết không đúng/không phù hợp chủ đề vào vị trí thích hợp

  5. Hạn chế gửi các bài viết sai chính tả hoặc dùng ngôn ngữ chat kiểu như "hay wé, chít rùi" v.v... Hãy giữ cho tiếng Việt của chúng ta được trong sáng. Những bài viết này sẽ được nhắc nhở và biên tập lại.

  6. Bạn được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc để đảm bảo sự công bằng. (nếu không nhớ rõ có thể ghi là “Sưu tầm”)

  7. Bạn được phép gửi các bài viết hay có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh (ENGLISH).

  8. Những hướng dẫn nên có thêm các liên kết hoặc tên tài liệu để tham khảo thêm.  D. Quy định cho thành viên, quản trị, biểu tượng, chữ ký, tin nhắn, email (Users, Mods, Avatar, Signatures, PM, E-mail) :


  1. Thành viên mới đăng ký không được sử dụng username tương tự với username đã có, VD như cố tình gây ra sự nhầm lẫn như thành viên mới "Minh_3a1” với “Minh3a1”

  2. Chữ ký của thành viên không được sử dụng thông tin cá nhân của người khác. Vd : sử dụng e-mail, địa chỉ, số ĐT, YIM, AIM, ICQ, MSN... của nguời khác, Không quảng cáo hay rao vặt dưới mọi hình thức. Nếu bị khiếu nại và người khiếu nại chứng minh được những thông tin cá nhân đó là của mình thì thành viên kia sẽ phải thay đổi hoặc bị loại khỏi diễn đàn.

  3. Những thành viên nào bị nhiều người khiếu nại là có ý đồ gây rối, phá hoại sẽ bị loại ra khỏi diễn đàn.

  4. Những MOD nào được nhiều thành viên góp ý mà không chịu sửa đổi, hoặc không làm tròn trách nhiệm của mình thì sẽ bị hạ cấp, không được làm MOD nữa.Ngay cả BQT.

  5. Nội dung các tin nhắn cá nhân (PM) không được kiểm soát, vì vậy các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm với nhau về các tin nhắn trao đổi.

  6. Admin sẽ không cho các thành viên biết về thông tin của thành viên khác. Nếu bạn muốn biết, hãy hỏi trực tiếp người đó.

  7. Quy định về ảnh đại diện (avatar) và chữ ký.

  a/ Không được vi phạm quy định chung về việc đưa thông tin lên diễn đàn.
  b/ Không được dùng hình ảnh: Quốc huy, Quốc kì các nước, ảnh các vị lãnh tụ Việt Nam và các nước, ảnh các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các quan chức của Chính phủ...
  c/ Không sử dụng hình ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, khủng bố, bạo lực.
  d/ Không dùng từ lóng hoặc từ ngữ bằng ngôn ngữ nước ngoài có ý nghĩa vô văn hóa, xúc phạm trong chữ ký.
  e/ Không sử dụng hình ảnh mang tính quảng cáo cho các cửa hàng, công ty, cá nhân… kinh doanh các sản phẩm liên quan đến nội dung diễn đàn nếu không được sự cho phép của BĐH diễn đàn.
  f/ BĐH sẽ can thiệp lên bất cứ hình ảnh đại diện nào nếu xét thấy nội dung hình ảnh không phù hợp với tiêu chí của diễn đàn, hoặc có khả năng làm ảnh hưởng đến diễn đàn.
  g/ Thành viên không được lấy chữ kí có nội dung xấu, đi ngược lại với các quan niệm về văn hoá và thuần phong mỹ tục ở Việt Nam, không dùng chữ kí mang nội dung quảng cáo dưới bất kì hình thức nào.  E.Quy định riêng của từng box


  Những box đặc thù, cần những quy định riêng sẽ được post ở mục Thông Báo của từng box. Thành viên có nghĩa vụ tuân thủ theo quy định riêng của box khi tham gia vào box.


  F. Quy định về thưởng phạt


  1. Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn đều có quyền được hưởng chế độ thăng tiến, thưởng (Có qui định riêng về việc tặng thưởng), cũng như bị xử lý kỷ luật khi vi phạm các quy định.
  2. Mọi thành viên đều có thể được BĐH đề bạt phụ trách các chuyên đề hoặc khu vực trong diễn đàn. Cơ sở để đề bạt dựa vào sự đóng góp của thành viên.
  3. Khi vi phạm các qui định chung, thành viên vi phạm phải nhận các hình thức kỷ luật của diễn đàn. Nếu cố tình vi phạm thì BQT sẽ tùy mức độ để có những hình thức xử lý: Nhắc nhở, Cảnh cáo, Khóa nick có thời hạn, Khóa nick vĩnh viễn.
  4. Hình thức nhắc nhở hoặc cảnh cáo khi vi phạm nhỏ do các MOD điều hành thực hiện.
  5. Tất cả các hình thức cảnh cáo toàn diễn đàn hoặc cấm truy cập do BQT của diễn đàn thực hiện.  G.Những quy định khác


  1/ Chỉ có ban quản trị cấp cao nhất của diễn đàn mới có quyền thay đổi quy định của diễn đàn.

  2/ Thành viên có quyền góp ý xây dựng quy định bằng cách tạo chủ đề, gửi bài, gửi email hoặc cách khác.

  3/ Thành viên không được phép sử dụng các cách thức, công cụ kỹ thuật để làm ảnh hưởng tới nội dung, hệ thống và cơ sở vật chất của website và Diễn Đàn

  4/ Thành viên không được lợi dụng danh nghĩa Diễn Đàn hoặc danh nghĩa là thành viên của Diễn Đàn để thực hiện những hành động sai trái, trục lợi cá nhân ở bên ngoài diễn đàn làm ảnh hưởng tới Diễn Đàn và những thành viên khác.

  5/ Một số trường hợp cá biệt/ đặc biệt/ nhạy cảm/ chưa đề cập trong quy định này sẽ được Diễn Đàn xử lý riêng.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://3a1it.forumvi.com
 
Quy Định Chung
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 1 thẻ giải mã dùng ở nhiều đầu thu được không

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Hoạt Động Chung :: Thông Báo Từ Ban Quản Trị-
Chuyển đến